chào mừng quý khách đến với Dân Đạt !
Tin Mới:
slide1slide 2slide 3
tin tức

“Gặp gỡ Việt Nam”: Xúc tiến giao thương và quảng bá hình ảnh
2009-11-11 09:14:42

Sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” sẽ diễn ra trong hai ngày 15-16/11, tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ).

Đây là sự kiện đầu tiên về xúc tiến giao thương và quảng bá hình ảnh Việt Nam tại bang California, do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các bộ ngành, địa phương trong nước tổ chức.

Mục đích của sự kiện là quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng phát triển của Việt Nam với lãnh đạo chính quyền, doanh nghiệp cũng như người dân bang này, gửi tới thông điệp về một đất nước thân thiện, năng động và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Trong hai ngày diễn ra “Gặp gỡ Việt Nam”, bên cạnh không gian văn hóa Việt diễn ra tại tòa thị chính thành phố San Francisco, sẽ có triển lãm nghệ thuật đương đại Việt Nam, trưng bày các nhạc cụ dân tộc, giới thiệu về nghệ thuật múa rối nước, các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Điểm nhấn của “Gặp gỡ Việt Nam” còn là các phiên tọa đàm giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin nước ta với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này của Hoa Kỳ có mặt tại California.

Diễn đàn đầu tư dự kiến sẽ thu hút trên 200 nhà đầu tư Hoa Kỳ tới dự, với các diễn giả chính là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Trong phiên tọa đàm về giáo dục, hai bên sẽ trao đổi về khả năng đẩy mạnh cách dự án hợp tác trong lĩnh vực xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế, đào tạo giáo viên, trao đổi chương trình giảng dạy… Nhân dịp này, dự kiến nhiều văn kiện về hợp tác giáo dục sẽ được ký kết.

Ngoài ra, với hội thảo hàng không - du lịch do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức, sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp hàng không, du lịch trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này…

California là bang có tổng sản phẩm quốc dân lớn nhất trong các bang của Mỹ. Đây là bang đứng thứ hai ở Mỹ về xuất khẩu và đứng đầu về thu hút công nghệ cao từ nước ngoài. California có thế mạnh về công nghệ cao, giáo dục, đào tạo và khoa học - công nghệ những lĩnh vực Việt Nam quan tâm và muốn mở rộng hợp tác. Tại bang này, lượng kiều bào và sinh viên Việt Nam lên tới 1,5 triệu người, chiếm gần 50% kiều bào của nước ta trên toàn thế giới.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
 Dan Dat Co., LTD tham gia triển lãm công nghệ 2011
 Du lịch Việt Nam: Nhiệt độ tăng thì doanh thu giảm
 ống nối mềm dùng trong nghành dầu khí

ĐỐI TÁC
2 3 5 6 7 11 13 DT1 DT2